• มีภาวะเลือดเป็นกรด ทานยาหมดก่อนกำหนดพบแพทย์ จะเป็นอะไรไหม

  •  Wichian Khwangchai
    สมาชิก
    คุณหมอให้ทานยาโซเดียม ไบคาโมเนตครับ 300mg. ครั้งละ 3 เม็ด เช้า - เย็น แต่ยาหมดก่อนกำหนดพบแพทย์ครับ ว่าจะไปหาหมอวันจันทร์ครับ อีกห้าวันที่ไม่ได้ทานยาจะเป็นอันตรายอะไรหรือป่าวครับ

    สวัสดีครับ คุณ Wichian Khwangchai

    ยาโซเดียมไบคาโบเนต จะใช้เพื่อลดกรด และ ลดอาการปวดท้อง เป็นหลัก  ซึ่งหากอาการปวดท้องลดลง หรือ หายแล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาชนิดนี้ต่อครับ และไม่มีอันตรายอะไรจากการหยุดยาครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังมีอาการปวดท้องมากอยู่ หรือมีอาการอื่นร่วม เช่น คลื่นไส้ อาเจียน แน่นหน้าอก  ก็พบแพทย์ผู้รักษาอีกครั้ง เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและรักษาเพิ่มเติมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Wichian Khwangchai

    ยาโซเดียมไบคาโบเนต จะใช้เพื่อลดกรด และ ลดอาการปวดท้อง เป็นหลัก  ซึ่งหากอาการปวดท้องลดลง หรือ หายแล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาชนิดนี้ต่อครับ และไม่มีอันตรายอะไรจากการหยุดยาครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังมีอาการปวดท้องมากอยู่ หรือมีอาการอื่นร่วม เช่น คลื่นไส้ อาเจียน แน่นหน้าอก  ก็พบแพทย์ผู้รักษาอีกครั้ง เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและรักษาเพิ่มเติมครับ