• เลือดออกในสมอง รักษาแล้ว ทำ CT ปกติ มีอาการง่วงซึม เกิดจากอะไร

  •  Tappanun Tansakul
    สมาชิก
    กลับไป ct scan อีกรอบก็ไม่ได้มีเลือดออกซ้ำครับ คุณหมอก็ไม่ได้ว่าอะไร ควรทำอย่างไรครับเป็นมาสามสี่วันแล้ว

    สวัสดีครับ คุณTappanun

    ไม่ทราบแพทย์ผู้รักษาให้ยา กันชักมาทานด้วยหรือไม่ครับ  หรือยาระบบประสาทอย่างอื่น ยาลดความดัน ยาคลายเครียด  ยาเหล่านี้อาจมีผลให้เกิดการง่วงซืมได้บ้างครับ    คุณควรพักผ่อนให้มาก   ไมีเครียด เพราะโอกาศ เส้นเลือดสมองแตกในคนที่เป็นแล้ว มีมากกว่าคนปกติ2-3 เท่า  ดังนั้นการดูแลสุขภาพของตนเองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากครับ   ถ้าง่วงซืมก็นอนพักครับ ไม่ต้องทำกิจกรรมอะไรหักโหม  ถ้าไม่ดีขึ้นกลับไปปรึกษาแพทย์และเภสัชกร ที่สั่งการรักษาได้ครับ