• มีฟันผุแต่ไม่ปวด ไปปวดอีกซี่ที่อยู่ข้างกัน

  •  Bellyourmoon
    สมาชิก
    คือหนูอายุ16ค่ะ มีอาการปวดฟันหน้ากระต่ายทางด้านซ้าย แต่เมื่อดูฟันแล้วซี่นี้ดูเหมือนว่ามันไม่ได้ผุอะค่ะ เพราะสีฟันไม่เปลี่ยน ไม่มีจุดสีดำ แต่ตอนเคาะฟันแล้วเจ็บมาก ดื่มน้ำเย็นเก็เสียวฟัน ตอนกลางคืนมีอาการปวด วันต่อมาคุณพ่อที่บ้านเลยดูให้ บอกฟันซี่ข้างๆมันผุเป็นรูสีดำ รูเล็กไม่ถึง1ส่วน4ของฟัน ไม่มีอาการปวด แต่ฟันซี่นี้เกทับกับฟันซี่ที่ปวดมันเกี่ยวกันหรือป่าวคะ ก่อนหน้านี้ประมาณ1ปีเคยอุดฟันซี่ที่ปวด แล้วก็เคยรักษารากฟันซี่ข้างๆกัน ฟันหน้ากระต่ายด้านขวา หนูกุ้มใจมากเลยค่ะ กลัวว่าคุณแม่จะให้ถอนหากมันผุทะลุโพรงประสาทฟัน เพราะเคยมีประวัติรักษารากฟันแล้วราคาแพงมาก ขอบคุณ คุณหมอที่เข้ามาตอบคำถามของหนูนะคะ