• ประจำเดือนมา 23-26 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 28 ส.ค.-1 ก.ย.จะท้องไหม

  •  ChaLi Pamm
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 23-26 ส.ค. ค่ะ แล้วมีพสพ.หลั่งใน วันที่28-1 ค่ะ มีโอกาสจะท้องมั้ยคะ วันที่ 18ก.ย. ได้มีเมือกใสขาว ออกมาค่ะ ใช่เมือกไข่ตกหรือเมือดก่อนเป็นประจำเดือนมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ChaLi Pamm,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 23 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28-31 ส.ค. และ 1 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6-10 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ซึ่งถือว่ามีช่วงวันที่ไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัยด้วย คือวันที่ 30-31 ส.ค. และ 1 ก.ย. โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                         สำหรับเมือกใสขาวที่ออกมานั้น ก็คือตกขาวที่ปกติดี แต่อาจบอกไม่ได้ว่าเป็นตกขาวช่วงไข่ตกหรือช่วงก่อนการมีประจำเดือนมา เนื่องจากไม่ได้มีลักษณะจำเพาะอะไร ดังนั้น หากจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ โดยสามารถที่จะตรวจได้แล้ว หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ