• ประจำเดือนมา 30/7-4/8 หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  chessze
    สมาชิก
    มีเลือดออกเล็กน้อยในวันที่ 30 พอวันที่ 31-4 เลือดก็ออกตามปกติ(ปจด.มาไม่ตรงรอบ) วันที่ 5 ได้มี พสพ. ประมาณเกือบเที่ยงคืน(หลั่งนอก) เวลา9โมงเช้ากินยาคุมฉุกเฉิน เม็ดที่2กินอีกทีเวลา2ทุ่ม (ไม่ทราบช่วงไข่ตก) มีโอกาสท้องไหมค่ะ
    chessze  chessze
    สมาชิก
    ไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ chessze,

                            หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 30 ก.ค.และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 ส.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้ แต่หากได้ทานไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉิน จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           สำหรับวันที่มีไข่ตกนั้น หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ อาจไม่สามารถบอกได้ แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน วันที่น่าจะมีไข่ตก คือวันที่ 12 ส.ค. ค่ะ