• มีเพศสมัพันธ์หลังประจำเดือนหมด ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  busbb
    สมาชิก
    คือมีพสพกับแฟนตอนวันที่เมนหมดพอดีโดยที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยแต่หลั่งนอก แต่แฟนกินยาคุมแบบ28เม็ดอยู่มีโอกาสท้องมั้ยครับ
    busbb  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ busbb

    หากได้รับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือนมาสม่ำเสมอทุกวัน ไม่ขาดยาเลย ในช่วง 7 วันสุดท้ายของการกินยาหรือตอนที่ประจำเดือนหมด มักจะไ่ม่มีการตกไข่ จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย

    แนะนำให้รับประทานแผงใหม่ต่อทันทีเมื่อแผงเดิมครบ 28 เม็ด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดต่อไป