• ประจำเดือนหมดวันที่ 14 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 15 ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Pinnapa
    สมาชิก
    ประจำเดือนหมดวันที่14แต่มีเพศสัมพันธ์วันที่15ตอนเช้าพอถึงตอนเย็นเหมือนประจำเดือนมาอีกไม่มากไม่น้อยแล้วก็หายแบบนี้จะท้องไหมค่ะแต่ใส่ถุงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pinnapa,

                         หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้อาจมีได้ โดยโอกาสจะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ถุงยางก็จะช่วยป้องกันได้ประมาณ 82%-98% ค่ะ