• มีผื่นแดงเป็นซ้ำๆขึ้นที่หน้า ตา ก้น ขา เป็นมาสามรอบแล้วค่ะและจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงคล้ำค่ะ ไม่ทราบเป็นอะไรค่ะ

  •  Nillabut Kwang
    สมาชิก
    สวัสดี​ค่ะคือหนูเป็นเมื่อปีที่เเร้วเดือนพฤศจิกายนเเร้วมาเป้นเดือนมกราคมเเระนี่เป็นครั้งที่3แล้วที่ขึ้นอิก อาการคือเป็นพื่นแดงที่เเก้มที่ปากที่ตาที่บริเวนคอไหล่ เเระก้นกับขาลักษณะมันเป็นผื่นเเดงเเละคันอยู่3-4วันหลังจากนั้นเริ่มคล้ำเ็นสีม่วงเเละสุดท้ายก้อเป็นลอยไหม้สีดำๆค่ะ เเละคล้ายๆแผลเป็นอ้ะค่ะ แล้วตอนที่คันปากเจ่อเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรคะเเต่ไม่มีไข้นะคะ

    สวัสดีคะคุณ Nillabut Kwang

    ผื่นแดง ไม่มีไข้ เป็นซ้ำๆ มีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยไหมค่ะ

    เช่น ปวดตามข้อ ปัสสาวะมีฟอง

    อาการที่กล่าวมาเรื่องผื่นลักษณะผื่นที่หน้าคล้ายรูปผีเสื้อไหมค่ะ

    เพราะมีภาวะภูมิแพ้ตัวเอง (SLE) ที่คนไข้จะมาด้วยอาการผื่นค่ะ และจะมีไข้ หรือไม่มีไข้ก็ได้ค่ะ และอาจจะมีอาการปวดข้อ มักเป็นในผู้หญิง ผมร่วง ซีด

    แนะนำพบแพทย์อายุรกรรมระบบกระดูกและข้อค่ะ