• มีผื่นขึ้นที่แขนซ้ายขวา เอว น่องขาซ้าย รู้สึกคัน เกิดจากอะไร

  •  NackFAD
    สมาชิก

    อยากทราบว่าเกิดจากอะไร

    สวัสดีครับ คุณ NackFAD

     ถ้าเป็นผื่นแดงจุดๆกระจายไปทั่ว และมีอาการคัน น่าจะเป็นผื่นที่เกิดจากการแพ้ โดยมีความเป็นไปได้ อาจจะสัมผัสในสิ่งที่แพ้อยู่ แล้วเกิดอาการเป็นระยะๆ เช่น ความร้อน เหงื่อ สารเคมี อาหาร โลหะ ฯลฯ

    ดังนั้น หากมีอาการมานาน แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อตรวจรักษาดีกว่าครับ  และไม่ควรซื้อยาใช้เอง เพราะอาจไม่ตรงโรคและทำให้การรักษาล่าช้าได้ครับ