• มีปัญหาเกี่ยวกับการจัดการกับอารมณ์ทางเพศ และเป็นไบโพลาร์ด้วย

  •  Kitsu
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าเรามีปัญหากับอารมณ์ทางเพศมากๆค่ะ เป็นคนที่มีอารมณ์ทางเพศบ่อยเเละเยอะมาก ส่วนตัวเป็นไบโพลาร์ด้วยค่ะไม่รู้จะเกี่ยวมั้ยคะ ปกติเราจัดการโดยการไปทำกิจกรรมอย่างอื่น เคยลองช่วยตัวเองเเต่ไม่เคยเสร็จเลยค่ะ ลองทำภายนอก ยังไม่กล้าเอาอะไรสอดใส่อยากจะเก็บไว้ก่อน เเต่ว่าพอเราเริ่มมีเเฟนคนเเรกความต้องการทางเพศก็มีมาก เเต่เเฟนเราอยู่คนละที่เลยไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ เราพยายามทำกิจกรรมให้ไม่หมกมุ่นเเต่อารมณ์ก้ไม่หายไปเลยค่ะ ยิ่งมีมากขึ้นทุกวัน รู้สึกทุกข์ใจเบื่อหน่ายมากๆ ที่ไม่รู้จะทำให้ความรู้สึกเบาลงยังไง ตอนนี้เลยว่าจะลองสั่งซื้อเซ็กส์ทอยมาลองใช้ เผื่อจะทำให้สำเร็จความใคร่ได้ อาการเเบบนี้สามารถรักษาได้มั้ยคะ หรือ เป็น อาการ ทาง จิตเวช รึเปล่า;-; ถ้า/ม่ใช่อาการป่วยเขียนกระทู้มาผิดที่ขออภัยจริงๆค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
    Kitsu  manggo
    สมาชิก

    ผมไม่ใช่หมอนะครับ แต่เคยมีแฟนผู้หญิงประมาณนี้ อาการแบบนี้ปรกติครับ ผู้หญิงบางคนมีความต้องการมากกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ คือแค่มีความต้องการทางเพศสูง อาจจะหาวิธีช่วยตัวเองไปก่อน และพอเริ่มเรียนรู้ที่จะเสร็จด้วยตัวเอง อารมณ์จะลดลงบ้าง อย่าอั้นนะครับ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ  ถ้ามีมากๆแล้วไปอั้นมันไว้เหมือนจะส่งผลต่ออารมณ์ได้ ถ้ายังไม่บรรลุนิติภาวะก็ควรช่วยตัวเองไปก่อน รอจนพร่อมนั่นแหละครับ ทำถูกแล้ว

    Kitsu  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kitsu

    โรคไบโพลาห์เป็นโรคความผิดปกติทางอารมณ์ชนิดหนึ่งที่ทำให้มีอารมณ์ 2 ขั้วกล่าวคือเวลาเศร้าก็จะเศร้ามากคล้ายกับเป็นคนซึมเศร้าคือเก็บตัว ไม่เข้าสังคม มีความคิดอยากฆ่าตัวตาย และก็จะมีช่วงที่อารมณ์มีความสุขมากเกินไป ทำให้คึกคัก มีความคิดจะทำกิจกรรมหลายอย่าง ออกไปเที่ยวหรือจับจ่ายใช้สอยจนเกินควร และอาจทำให้มีอารมณ์ทางเพศสูงผิดปกติได้

    แนะนำว่าควรแจ้งจิตแพทย์ที่ดูแลโรคไบโพลาห์เกี่ยวกับอาการที่เป็นอยู่ เพราะน่าจะสัมพันธ์กับโรคค่ะ แพทย์จะได้จดบันทึก และเมื่อติดตามอาการจะได้ทราบว่าการรักษาได้ผลหรือไม่ อาจต้องมีการเพิ่มหรือปรับเปลี่ยนชนิดของยาเพื่อควบคุมอาการ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ใช้ยาที่แพทย์จ่ายสม่ำเสมอ หากมีอาการมากอาจต้องทำจิตบำบัด หากิจกรรมที่ต้องออกแรงอื่นๆเช่นการออกกำลังกาย หรือหากิจกรรมอื่นๆที่ชอบทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องเพศ