• หูข้างขวาหนูไม่ได้ยิน ตอนนี้หูซ้ายเริ่มอื้ออีกมีปัญหาเรื่องไอ มีเสมหะ ต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  เฟ้น ฟราย
    สมาชิก
    คือ หนูเป็นคนโรคหูตึงค่ะ (หูขวาดับสนิท)ได้เย็นแค่หูซ้ายค่ะ...เมื่อไม่นานหูเกิดอาการหูอื้อข้างซ้ายค่ะ หนูคิดว่าจั๊กจั่นร้องจนทำไห้หนูอื้อ เลยใช้ผักเสี้ยนผีหยอดไป พอ2-3วัน หูหนูกับได้ยินเหมือนผิดปกติอีกข้างค่ะ (แต่ก่อนที่หูจะอื้อ หนูเปงโรคกระเพาะหรือกรดไหลย้อนนี่แหละค่ะ จุกแน่นลิ้นปี่ แร้วก็เปงกระเพาะปัสสาวะเยี่ยวไม่ออก ตอนนี้กะยังม่หายค่ะ อ่อลืมบอก เปงไข้แบบคัดจมูกด้วยค่ะ) #ต่อจากที่ได้ยินผิดปกติน่ะค่ะ คือมันได้ยินเสียงนำ มากกว่าเสียงพูดคุยอ่ะอ่ะ ใครคุยอะไรมาก็ไม่ได้ยินไรเลยได้ยินแต่เสียงคนเปิดเพลงทำอะไรนกร้องชัดเจนดังมากค่ะ จนขาดความมั่นใจ #ตอนนี้ยังมีอื้อกับมึนๆที่หัวน่อยอ่ะค่ะ #หุก็รู้สึกจะปวดกะไม่ปวดอ่ะค่ะ #ม่สราบว่าเกิดจากอะไรแร้วควรทำไงค่ะ
    เฟ้น ฟราย  เฟ้น ฟราย
    สมาชิก
    รบกวนตอบหน่อยน่ะค่ะหนูจะได้รักษาถูกค่ะ

    สวัสดีคะคุณ เฟ้น ฟราย

    การติดเชื่อทางเดินหายใจจะทำให้มีปัญหาติดเชื่อในช่องหูได้เช่นกันค่ะ การที่คุณเอาอะไรเข้าไปเขี่ยอาจจะทำให้มีปัญหาเยื่อแก้วหูทะลุได้ค่ะ

    ตอนนี้คงต้องระวังไม่ให้น้ำเข้าหู และคงต้องไปพบแพทย์หู คอ จมูกก่อนค่ะ

    อีกทั้งควรจะได้รับการรักษาการติดเชื้อทางเดินหายใจ และการได้ยาช่วยลดน้ำมูกค่ะ

    ไม่ควรเอาอะไรเขี่ยหรือแหย่เข้าไปในรูหูนะค่ะ

    และอีกอย่างแนะนำว่าควรจะต้องตรวจการได้ยินอีกครั้งค่ะ ถ้ามีความจำเป็นควรใช้เครื่องช่วยฟังค่ะ