• มีประจำเดือนมากระปริดกระปรอย 2 เดือน หลังจากนั้นมีตกขาว และคันที่อวัยวะเพศ เกิดจากอะไร

  •  Niramol Mahantawaree
    สมาชิก
    มึประจำเดือน2เดือนกว่าๆ ประจำเดือนกระปิดกระปอยมาก บางวันมามาก บางวันมาน้อย แต่ต้องใส่ผ้าอนามัยตลอดเวลา เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปตรวจภายในมาตรวจมะเร็งปากมดลูก แต่ผลบอกปกติ หลังจากไปตรวจภายในกลับมาก็มีประจำเดือนอีกมานิดๆ พอประจำเดือนหยุดเราจะรู้สึกได้ว่าเหมือนมีอะไรไหลออกมา นั่นคือตกขาวนั่นเอง พอมีตกขาวก็เกิดอาการคันที่อวัยวะเพศ อยากรู้ว่าที่ประจำเดือนมาตลอด กระปิดกระปอยเกิดจากอะไร อยากมีลูกปล่อยตลอดๆไม่เคยคุมกำเนิด จนมาถึงที่ประจำเดือนมานานไม่ปกติก็ไม่เคยมีอะไรกับสามีอีกเลย #เราเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงกันทุกเดือน บางเดือนมา2ครั้ง
    สวัสดีค่ะ คุณ Niramol Mahantawaree @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @จากที่คุณ Niramol Mahantawaree เล่ามาตอนนี้มีอาการเพิ่มเติมคือ ตกขาว อาจต้องไปดูว่าลักษณะผิดปกติหรือไม่ หากมีลักษณะผิดปกติตามข้างต้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคเพิ่มเติม @แต่ถ้าหากลักษณะตกขาวเป็นแบบตกขาวปกติ แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง ***แต่ถ้าต้องการที่จะตรวจเพิ่มเติมเพื่อต้องการจะมีบุตร แนะนำให้กลับไปพบสูตินารีแพทย์อีกครั้ง เพื่อเล่าอาการ รวมถึงขอคำแนะนำเพื่อจะเตรียมตัวมีบุตรนะคะ