• มีเลือดออกกวันไข่ตก จะท้องไหม เป็นเลือดอะไร

  •  Areeyaa
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่ 10-13 กันยายน กินยายคุมแบบแผงจนถึงวันที่ 20 กันยายน แต่วันที่ 21-23 กันยายนไม่ได้กินยาคุม มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21-22 กันยายน วันที่ 24 กันยายนคือวันนี้คือวันไข่ตกช่วงบ่ายๆเริ่มมีเลือดเปื้อนกางเกงในมานิดนึงค่ะเหมือนจะเป็นประจำเดือน อยากทราบว่าเกิดจากอะไร แล้วจะท้องมั๊ย
    Areeyaa  Areeyaa
    สมาชิก
    เริ่มกินยาคุมวันที่ 15 กันยายนค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Areeyaa

    จากที่เล่ามา เลือดที่ออกน่าจะเป็นผลจากการที่รับประทานยาคุมกำเนิดแบบไม่สม่ำเสมอนะคะ

    ส่วนโอกาสตั้งครรภ์ยังมีได้อยู่นะคะ

    แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่อง และรอดูว่าประจำเดือนมาตามรอบปกติหรือไม่นะคะ

    หากขาดประจำเดือนเกิน 1-2สัปดาห์ หรือช่วง 2สัปดาห์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์อีกทีนะคะ