• มีน้ำสีเหลืองไหลจากช่องคลอด เกิดจากอะไร จะเป็นหนองในไหม

  •  Monthira Phatcharakitwanit
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาเยอะเป็นก้อนๆมาสีไม่ปกติประเดือนมาเสดมีน้ำไหลออกมาตลอดทางเพศสีเหลืองตะเป็นหนองในไหมค่ะ
    Monthira Phatcharakitwanit  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Monthira Phatcharakitwanit

    ตกขาวที่สีผิิดไปจากสีขาวร่วมกับมีจำนวนมาก อาจแสดงถึงภาวะการติดเชื้อในช่องคลอดได้ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุเช่นเชื้อแบคทีเรียเช่นหนองในแท้ หนองในเทียม เชื้อรา หรือเชื้อกลุ่มโปรโตซัว จากลักษณะตกขาวอาจบอกได้บ้าง แต่ส่วนใหญ่แพทย์อาจจะต้องตรวจภายในเพิ่มร่วมกับเอาตกขาวไปตรวจค่ะว่าเป็นเชื้ออะไร แนะนำไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ