• มีน้ำใสๆไหลออกมาจากช่องคลอด ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี จะท้องไหม

  • เคยมีอะไรกับแฟนพอผ่านมาสักสามวันมีน้ำใสๆไหลออกมาไม่มีกลิ่นเหมือนฉี่ จะท้องมั้ยค่ะ น้ำของแฟนยังไม่มีค่ะ
    น'เนย เด็กกลางซอย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ น'เนย เด็กกลางซอย

    การมีน้ำใสๆไหลออกจากช่องคลอด ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นนั้น อาจจะเป็นตกขาวธรรมดาที่ผู้หญิงสร้างขึ้นมาเพื่อหล่อลื่นช่องคลอด

    สารคัดหลั่งที่ออกจากช่องคลอดที่จัดว่าผิดปกติก็คือมีสีผิดไปจากสีขาว ทำให้เกิดการระคายเคือง คัน หรือมีกลิ่นเหม็นคาวมาก หากมีลักษณะดังกล่าวมาให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ส่วนน้้ำคัดหลั่งที่เกิดระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ไม่ควรเหลือค้างมาถึง 3 วัน ส่วนจะตั้งครรภ์หรือไม่ ถ้ามีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันด้วยถุงยางหรือยาคุม มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์มายืนยันที่ประมาณ 10-14 วันหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ