• อายุ 23 ปี มีน้ำใสๆออกจากหัวนมขวา เกิดจากอะไร อันตรายไหม

  •  Nantana Wattanaphuti
    สมาชิก
    เป็นน้ำใสๆขุ่นๆสีขาวออกมาค่ะ เจ็บบ้างไม่เจ็บบ้าง ไปตรวจหมอคลำๆดูคล่าวๆไม่เจอก้อนค่ะ ตอนนั้นไม่เจ็บรักแร้ หมอเลยสันนิษฐานว่าน่าจะติดเชื่อเลยให้ยามากินแล้วแล้วไม่ให้บีบให้น้ำออกมา หลังจากนั้นก็ไม่ได้บีบดูว่ามีน้ำอยู่รึเปล่า หลังจากนั้นหลายเดือนลองบีมดูปรากฏว่ามีอีกแต่นิดเดียวค่ะแล้วคิดว่าไม่น่าเป็นอะไรเลยไม่สนใจ ตอนนี้มีอาการเจ็บใต้รักแร้ข้างที่เคยมีน้ำออกมาค่ะ ทิ้งช่วงจากที่บีบล่าสุดหลายเดือนค่ะประมาณ2-3เดือน แต่ไม่เจ็บหน้าอก บีบดูตอนนี้ไม่มีน้ำออกมาค่ะ อาการเจ็บรักแร้จาะมาจี๊ดๆแล้วหายเป็นระยะๆค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร อันตรายมากมั้ยคะ
    Nantana Wattanaphuti  Nantana Wattanaphuti
    สมาชิก
    ตอนนี้อายุ23ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nantana Wattanaphuti

    จากที่เล่ามา หากมีน้ำไหลออกจากเต้านมข้างเดียว ร่วมกับเจ็บบริเวณรักแร้ข้างนั้นเป็นซ้ำอีก สาเหตุที่อาจเป็นไปได้ เช่น การอักเสบของเต้านม, การเนื้องอกที่เต้านม เป็นต้น

    แต่หากมีน้ำไหลออกจากเต้านมทั้ง 2ข้าง โดยไม่ได้เป็นช่วงตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร อาจมีสาเหตุได้แก่ การได้รับการกระตุ้นหรือการบาดเจ็บบริเวณเต้านม, อาการข้างเคียงของยาบางชนิด, เนื้องอกที่ต่อมใต้สมอง, ฮอร์โมนไทรอยด์บกพร่อง เป็นต้น

    แนะนำคุณ Nantana Wattanaphuti กลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกครั้งนะคะ