• มีน้ำสีน้ำตาลจากช่องคลอด มีกลิ่น เกิดจากอะไร และรักษาอย่างไร

  •  Atjima1
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ตอนนี้หนูมีน้ำสีน้ำตาล มีกลิ่น ออกมาจากช่องคลอด แต่ไม่แสบไม่คัน ไม่มีอาการอื่นๆ เกิดจากอะไรคะ แล้วหนูต้องทำยังไงถึงหายคะ เครียดมากเลยค่ะ.

     สวัสดีคะคุณ Atjima1

    ตอนนี้อาจจะต้องดูเรื่องของการติดเชื้อในช่องคลอดก็ยังเป็นได้ค่ะ  หรือ การติดเชื้อในโพรงมดลูก ก็อาจจะทำให้มีเรื่องของของเหลวออกจากช่องคลอดได้คะ ตอนนี้ที่สำคัญ คือ การตรวจเรื่องของน้ำที่ออกมาจากช่องคลอดว่ามีเรื่องของการติดเชื้อหรือไม่ค่ะ

    ต้องดูว่ามีประวัติเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกัน อาจจะทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    นอกจากนี้นี้อาจจะต้องดูเรื่องของรอบเดือนด้วยค่ะ อาจจะเป็นเลือดที่ออกมาในวันแรกของการมีรอบเดือนได้ค่ะ

    แนะนำตรวจภายในนะค่ะ