• มีน้ำหล่อลื่นเยอะ มีวิธีแก้ไหมคะ

  •  Ployyyy
    สมาชิก
    เวลามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วมีน้ำหล่อลื่นเยอะ เลยไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ค่ะ พอจะมีวิธีแก้อีกไหมคะนอกจากขมิบ

    สวัสดีค่ะ คุณ ployyyy,

                       น้ำหล่อลื่นนั้น จะถูกหลั่งออกมา เมื่อมีการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศเกิดขึ้น ซึ่งเป็นปฏิกิริยาที่ไม่สามารถควบคุมได้ คือไม่สามารถบังคับโดยการสั่งการจากสมองให้ไหลออกมาน้อยหรือมากได้ค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม การมีน้ำหล่อลื่นมาก ย่อมช่วยให้มีเพศสัมพันธ์แล้วไม่เจ็บ ซึ่งดีกว่าการมีน้ำหลื่อลื่นน้อย หรือไม่มี ซึ่งย่อมทำให้มีเพศสัมพันธ์แล้วเจ็บได้ หรืออาจทำให้เยื่อบุช่องคลอดเกิดการบาดเจ็บและมีเลือดออกได้

                         ส่วนเรื่องความรู้สึกทางเพศนั้น อาจไม่ได้มีผลมาจากการมีน้ำหลื่อลื่นมากหรือน้อยเพียงอย่างเดียว โดยขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเรา และการกระตุ้นจากอีกฝ่าย การสัมผัสที่โดนถูกจุด ท่าทางในการมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงสิ่งแวดล้อม เป็นต้น ดังนั้น หากต้องการความรู้สึกที่มากขณะมีเพศสัมพันธ์ อาจจัดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม การให้อีกฝ่ายสัมผัสโดนให้ถูกจุดที่เราชอบ เป็นต้นค่ะ