• มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลหลังประจำเดือนหมดค่ะ ก่อนหน้านี้ประจำเดือนขาดกินยาคุมแล้วถึงมาค่ะ

  •  Janny112
    สมาชิก
    สวัสดีคะ. อยากจะขอสอบถามเรื่องมีน้ำสีน้ำตาลออก มาจากช่องคลอด หลังเป็นประจำเดือนคะตอนนี้กินยาคุมอยู่ด้วย แต่ก่อนหน้านี้คือประจำเดือนไม่มาเกือบ2เดือน ตั้งแต่เดือนธันวาคม แต่ประจำเดือนมาเดือนมีนาคมนี้คะมาประมานอาทิตย์หนึ่งแล้วหลังจากประจำเดือนหมดก็มีน้ำสีน้ำตาลออกมาจากช่องคลอดเป็นช่วงๆเลยค่ะ มีโอกาศเป็นโรคอะไรหรือเปล่าคะ

    สวัสดีคะคุณ Janny112

    การใช้ยาคุมกำเนิดเป็นการปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายค่ะ ทำให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอค่ะ ปกติหลังจากเป็นประจำเดือนอาจจะมีมูกเลือดปนออกมาได้ค่ะ กับปัสสาวะหรือ ช่องคลอดเองค่ะ ซึ่งเป็นช่วงชุดท้ายของการมีประจำเดือนค่ะซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะ

    แต่ถ้ามีเลือดออกมาก หรือ มีอาการปวดหน่องท้องน้อยให้รีบไปพบแพทย์เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องเยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบได้ค่ะ