• มีนัดผ่าฟันคุดไว้ แต่เกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยเลยได้นัดฉีดบาดทะยัก ถ้าผ่าฟันคุดแล้วไปฉีดวัคซีนต่อ จะเป็นอะไรไหม

  •  Pair Boonsuk
    สมาชิก
    มีนัดผ่าฟันคุดวันที่ 6 ก.พ ที่จะถึงนี้ค่ะ แต่ดันมีต้องฉีดบาดทะยักเหมือนกัน พึ่งฉีดเข็มแรกไปเมื่อ 10 ม.ค ปวดแขนมากค่ะ ต้องฉีดเข็มที่สอง วันที่ 10 ก.พ อยากรู้ว่าถ้าผ่าฟันคุดแล้วมาฉีดบาดทะยักต่อจะเป็นอะไรไหม เราควรเลื่อนผ่าฟันไหมคะ กลัวร่างกายไม่ไหว หรือตามนัดเลยดีคะ

    สวัสดีครับ คุณ Pair Boonsuk

    การฉีดวัคซีนบาดทะยัก เป็น เพียงการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ต่อเชื้อโรค กรณีที่มีแผลจากอุบัติเหตุเท่านั้นครับ  จึงไม่ได้กระทบกับการผ่าตัดฟันคุดแต่อย่างใด  ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นต้องเลื่อนนัดผ่าฟันคุดครับ  สามารถไปตามนัดได้ตามปกติครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pair Boonsuk

    การฉีดวัคซีนบาดทะยัก เป็น เพียงการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ต่อเชื้อโรค กรณีที่มีแผลจากอุบัติเหตุเท่านั้นครับ  จึงไม่ได้กระทบกับการผ่าตัดฟันคุดแต่อย่างใด  ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นต้องเลื่อนนัดผ่าฟันคุดครับ  สามารถไปตามนัดได้ตามปกติครับ