• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม ที่บ้านไม่อยากให้ท้อง ทำอย่างไร

  • หนูอยากทราบว่า หนูมีอะไรกับแฟนมาแล้วแต่หลั่งนอกแล้ว ปจด ไม่มา 1เดือน หนูเครียดมาก เลยอยากจะรู้ว่าหนูจะท้องไหม เพราะที่บ้านไม่อยากให้ท้องควรแก้ยังไงได้บ้าง

     สวัสดีค่ะ คุณ มิน ไม่เคยเเคร์,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22% ดังนั้นจึงอาจไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นก็ได้ อันดับแรกควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องเครียดและกังวล ทั้งนี้การที่ประจำเดือนไม่มายังอาจเกิดได้จากสาเหตุอื่นๆ อีก เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                           แต่หากตรวจพบการตั้งครรภ์จริง  แนะนำให้เพื่อนปรึกษากับแฟน คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ใหญ่ที่ดูแลเรา ว่าจะหาทางออกร่วมกันอย่างไร บางทีคุณพ่อ คุณแม่ของเพื่อนอาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ ไม่ควรคิดและตัดสินใจเอง โดยที่ยังไม่ทราบถึงความต้องการของอื่นๆ ที่อยู่ใกล้และดูแลเราค่ะ นอกจากนี้หากตัดสินใจทำแท้งเองด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ไม่ได้อยู่ในการกระทำของแพทย์เฉพาะทาง มีโอกาสที่จะเกิดอันตรายได้มาก อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนจนไม่สามารถมีลูกได้อีกในอนาคตค่ะ

                           ในเบื้องต้นอาจโทรไปปรึกษาที่เบอร์ 1663 สายด่วนท้องไม่พร้อม เพื่อรับฟังคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ