• มีตุ่มน้ำใสที่น่องสองข้างไม่ทราบว่าเป็นอะไรร้านยาบอกติดเชื้อไวรัสค่ะ

  •  Putita Khiewcha-on
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามค่ะ พอดีมีตู่มใสๆขึ้นโดยประมาณ5จุด เล็กๆยังไม่ใหญ่ค่ะ และเป็นทั้ง2ข้างของหน่องขาค่ะเป็นเหมือนกันเลย ก่อนหน้านี้ประมาณ3-4เดือนเคยมีตู่มใสๆขึ้นตรงแขนแต่มีแต่2เม็ด ไปซื้อยาเลยถามเภสัขบอกว่า ติดเซื้อไวรัส เขาก็ให้ยามา ที่เป็นอยู่ตอนนี้อาการเหมือนกันกับที่เคยเป็นมาก่อนค่ะ แล้วแบบนี้หนูต้องรักษายังไงค่ะ หนูเป็นอะไรค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Putita Khiewcha-on

    ตุ่มน้ำใส มีได้หลายสาเหตุค่ะ

    • ติดเชื้อไวรัส
    • ผื่นแพ้
    • ผื่นไหม้
    • ผื่นแพ้ยา

    ดังนันไม่ได้มีความจำเป็นต้องเป็นการติดเชื้อไวรัสอย่างเดียวค่ะ ประวัติร่วมอย่างอื่นสำคัญค่ะ เช่น ไข้ การใช้ยา การตากแดด

    ต้องมีประวัติเพิ่มค่ะ

    อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อจริงหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าติดเชื้อไวรัส อาจจะต้องได้รับยาต้านไวรัสค่ะ

    Putita Khiewcha-on  Putita Khiewcha-on
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆค่ะ 🙏🙏