• มีตุ่มน้ำใสที่ขาหนีบและคันตามบริเวณขอบกางเกงใน เป็นอะไร

  •  Thanakan Pueainongkhae
    สมาชิก
    หมอคับผมมีตุ้มให้ใสพอเก้ามันก้แตกมีน้ำออกมาอ้ะคับ ละหว่างตรงขนอวัยวะและบริเวณนั้นคับและตามขอบกางเกงในอะคับ

     สวัสดีคะคุณ Thanakan Pueainongkhae

    ตุ่มน้ำที่เกิดขึ้นบริเวณขาหนีบหรือ ต้นขา อาจจะเกิดได้จากการติดเชื้อไวรัส เช่น เริม หรือ การติดเชื้อผิวหนัง การเสียดสีเนื่องจากการนุ่งกางเกงที่คับได้ค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นเหมือนตุ่มน้ำแผลไฟไหม้ค่ะ

    ดูกันนะค่ะ ว่าถ้าเป็นแค่แพ้ธรรมดาก็อาจจะใช้ยาสเตียรอยด์ทาได้ค่ะ

    แต่ถ้าเป็นการติดเชื้อเริม ต้องรักษาด้วยยาต้านไวรัสค่ะ แนะนำพบแพทย์ค่ะ