• มีตุ่มบริเวณปากช่องคลอด​ แสบเวลาโดนน้ำหรือปัสสาวะ ควรทำอย่างไร

  •  Laddawan Sawasdee
    สมาชิก
    มีตุ้มบริเวณปากช่องคลอดเวลาปัสสวะจะแสบมากเวลาโดนน้ำหรือเอามือไปสัมผัส​ เกิดจากอะไรค่ะ​ หนูเปนหลังจากหายเปนประจำเดือนจะเป็นหนักไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Laddawan Sawasdee

    จากเล่ามา อาจเป็นตุ่มน้ำที่เกิดจากติดเชื้อต่างๆ เช่น เชื้อเริม เชื้อแบคทีเรียต่างๆ นะคะ

    แนะนำคุณ Laddawan Sawasdee ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้ ให้ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าสะอาดเป็นหลักนะคะ และระมัดระวังการใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น เช่น ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้า ควรใช้แต่ของส่วนตัวนะคะ เพื่อลดการแพร่เชื้อค่ะ