• มีตุ่มแดง สีขาวขุ่น ขึ้นตามหน้าท้อง

  •  Naomi Chun
    สมาชิก

     มีตุ่มแดง สีขาวขุ่น ขึ้นตามหน้าท้อง ไม่เกิดอาการคันด้วยค่ะ อยากทราบว่ามันเกี่ยวอะไรกับโรคผิวหนังรึป่าวคะ   เมื่อวานยังดีๆ เพิ่งเจอตอนเช้าค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Naomi Chun

    การมีผื่นขึ้นในร่มผ้า มักจะเกิดจากผื่นแพ้ค่ะ

    หรือ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อของผิวหนังได้ค่ะ

    ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่ามีการอับชื่นไหมค่ะ

    และจะต้องดูว่ามีการกดทับบริเวณหน้าท้องด้วยการสวมเสื้้อผ้าที่รัดเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดผื่นแผลกดทับได้ค่ะ

    หรืออาจจะเกิดจากการถูกกัดด้วยยุง หรือ แมลงก็ได้ค่ะ

    ถ้าเป็นผื่นแพ้แนะนำใช้น้ำยาซักผ้าอ่อน แบบไม่แพ้

    ถ้าเป็นผื่นติดเชื้อแนะนำให้พบแพทย์ เพื่อใช้ยาฆ่าเชื้อทา หรือ รับประทานค่ะ

    ถ้าเป็นผื่นถูกแมลงกัดต่อย ส่วนใหญ่จะหายไปเองค่ะ

    อย่างไรก็ตามการพบแพทย์เพื่อดูลักษณะของผื่นสำคัญที่สุดค่ะ