• มีตุ่มแดงคันที่ขา เกาลามเกิดจากอะไร แค่นอนอ่านหนังสือ

  • หนูกำลังนอนทำการบ้านอยู่เเล้วรู้สึกคันๆที่เท้าขึ่นมาเเละบวกกับไข้หวัดที่เป็นอยู่ด้วยหนูเลยอยากทราบว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่าค่ะหรือว่าเป็นแค่อาการคันธรรมดาๆ

     สวัสดีคะคุณ ธิดารัตน์ ไกรนารา

    อาการคันที่มีผื่นขึ้นมาเองอาจจะเกิดจากการที่อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงเร็ว

    หรือ อาจจะถูกแมลงกัดต่อยโดยไม่ทราบสาเหตุค่ะ

    ดังนั้นแนะนำเรื่องการใช้ยาแก้แพ้ ห้ามเกานะค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นหรือลามมากขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ