• คลำได้ตุ่มที่อวัยวะเพศไม่เจ็บค่ะ ตุ่มเล็กๆ เป็นอะไรค่ะ

  •  Ponno
    สมาชิก
    หนูอายุ17เวลาเข้าห้องน้ำทำความสะอาดน้องสาวมันคล้ำไปเจอคล้ายๆตุ่มแต่เล็กมากจับๆดูก็ไม่คันแล้วก็ไม่เจ็บเลยอยากรู้ว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากอะไรคะ? ตอบหน่อย

    สวัสดีคะคุณ Ponno

    ตุ่มเล็กๆ ที่บริเวณอวัยวะเพศ ถ้าไม่มีอาการเจ็บหรือคัน อาจจะเป็นแค่ถุงน้ำธรรมดาค่ะ หรืออาจจะเป็นผื่นที่เกิดจากความอับชื่นได้ค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการอะไรให้สังเกตุดูไปก่อนค่ะ ก้อนอาจจะหายเองได้ค่ะ ไม่แนะนำให้เจาะหรือบีบนะค่ะ แต่ถ้าก้อนใหญ่ขึ้นควรไปตรวจค่ะ เพราะอาจจะเป็นการอุดตันของก่อนสร้างน้ำหล่อลื่นได้ค่ะ