• มีตุ่มเล็กๆขึ้นบริเวณแก้มก้นทั้งสองข้าง ไม่มีอาการเจ็บ อยากทราบสาเหตุ

  •  googgoog
    สมาชิก

    มีตุ่มเล็กๆขึ้นรอบแก้มก้นทั้งสองข้างเลยค่ะ หลายตุ่มด้วยแต่เป็นตุ่มเล็กๆ ไม่มีอาการเจ็บเลย เป็นมาตั้งแต่ประถมจนตอนนี้ม.6แล้ว ไม่กล้าบอกใครค่ะอาย แบบนี้น่าจะเป็นอะไรคะ ช่วยตอบหน่อย แล้วถ้าไปหาหมอต้องทำยังไงบ้าง

     สวัสดีค่ะ คุณ googgoog

    จากที่สอบถาม ตุ่มที่แก้มก้น ที่พบได้บ่อย คือตุ่มที่เกิดจากต่อมไขมันอุดตัน หรือสิว ค่ะ

    นอกจากนี้จะมีสาเหตุอื่นๆอีกได้แก่ ติ่งเนื้อ รูขุมขนอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำคุณ googgoog ไปพบแพทย์โดยสามารถไปที่คลินิกหรือโรงพยาบาลใกล้บ้านแล้วแจ้งถึงอาการที่เป็น เพื่อรับการตรวจวินิจฉัย รวมถึงการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ