• มีตุ่มเนื้องอกออกมาตรงทวาร ไม่รู้สึกเจ็บ เป็นตุ่มอะไร

  •  Kaojao
    สมาชิก
    คือมันมีเหมือนเนื้อออกมาตรงทวารค่ะเเต่ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยเป็นคนถ่ายยากอยู่ปกติมันไม่มีค่ะควรทำไงดีค่ะกังวลมากเลย

    คุณ Kaojao

    ติ่งเนื้อน่าจะเป็นริดสีดวงทวารนะครับ หรืออาจเป็นเชื้อหูดก็ได้

    คำแนะนำ ควรทานผักผลไม้ เป็นประจำ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานน้ำให้มากๆ  อย่าให้ท้องผูก    ถ้าอาการเป็นมากขึ้นช่น ถ่ายเป็นเลือดสดๆ ก็ควรไปพบแพทย์ครับ