• ตุ่มน้ำที่นิ้วเท้าไม่ทราบเกิดจากอะไรไม่ได้ถูกน้ำลวก

  •  Patiharn Jandawong
    สมาชิก
    คือผมมีตุ่มคล้ายน้ำร้อนลวกที่นิ้วชี้เท้าอ่ะครับ ผมเลยใช้เข็มเจาะมันก็มีน้ำไหลออกมา แต่ผมไม่ได้โดนน้ำร้อนลวกนะครับ อยากทราบครับว่าเป็นอะไร

     สวัสดีคะคุณ Patiharn Jandawong

    ส่วนใหญ่เกิดจาก การใช้รองเท้าที่คับเกินไปค่ะ

    ไม่ควรจะเจาะออกเองนะคะ อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อได้ค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะซื้อยา มาทำแผลแบบแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกได้ค่ะ

    ยาที่ใช้เป็นครีม Silveron ได้ค่ะ

    แต่ถ้าแผลมีอาการปวด บวมให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ยาฆ่าเชื้อไม่ต้องนะค่ะ