• มีตุ่มแเดงขึ้นที่แขนหลังเล่นน้ำ ไม่คัน เป็นโรคอะไร

  •  NT Phet
    สมาชิก
    สวัาดีคับอายุ14คับคือเมื่อกี้ผมไปว่ายน้ำมาคับและมีนมีตุ่มกลมๆขึ้นที่แขนของผมคับตอนแรกตุ่มยังเล็กๆอยู่พอขึ้นมาตากสระตุ่มมันใหญ่ขึ้นคับคล้ายๆตุ่มมดกัดและเพื่อนผมก็ทักว่าขอผมมันมีผื่นแดงๆและมีตุ่มเหมือนมดกัดขึ้นที่เลือกกระเดือกไม่ทราบว่ามันคือตุ่มไรคับไม่มีอาการคันหรือเจ็บใดๆทั้งสิ้นเคยเป็นมาก่อนและก็หาย

    สวัสดีค่ะ

    การวินิจฉัยโรคผิวหนังจำเป็นต้องตรวจร่างกายและเห็นความผิดปกติของผิวหนังนั้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ และถ้ามีอาการหายใจลำบาก ปากหรือหน้าบวม ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ กรณีนี้ผื่นแดงกระจายตามตัวอาจเป็นได้ทั้งผื่นลมพิษ  ผิวหนังอักเสบ ควรได้รับการตรวจรักษาเพิ่มเติมค่ะ