• มีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศหญิง คันและเจ็บเวลาจับ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ เป็นมา 1 อาทิตย์ ควรไปหาหมอไหม

  •  III.i
    สมาชิก
    คือมีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศค่ะ ที่แคมใน ปากช่องคลอด ในช่องคลอด รู้สึกคันมากแต่ถ้าพอจับจะเจ็บหน่อยๆ หนูอายุ18 ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ หนูควรไปหาหมอไหมคะ เป็นมาได้สักอาทิตย์แล้วค่ะ ตอนแรกขึ้นแค่ตรงแคมนอก แต่เหมือนมันจะลามค่ะ ขอบคุณที่มาตอบนะค่ะ
    III.i  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    เนื่องจากตุ่มหรือแผลบริเวณอวัยวะเพศ จำเป็นต้องใช้การตรวจร่างกายในการดูลักษณะตุ่ม ผื่น แผลประกอบการวินิจฉัยโรค เพราะบางโรคมีตุ่มหรือแผลที่มีลักษณะเฉพาะได้ค่ะ

    กรณีนี้ขอแนะนำให้ไปตรวจกับคุณหมอที่โรงพยาบาลนะคะ เมื่อทราบผลการตรวจแน่ชัดแล้ว ทางแพทย์จะให้การรักษาที่เหมาะสมกับโรคต่อไปค่ะ