• พอดีว่ามีตุ่มขึ้นที่ก้นอะครับ คิดว่าเป็นริดสีดวงเวลาถ่ายจะมีเหมือนเมือกเหลืองๆออกมาด้วย มีอาการเจ็บด้วยครับอยู่ถัดจึ้นมาจากก้น

  •  kong11
    สมาชิก
    พอดีว่ามีตุ่มขึ้นที่ก้นอะครับ คิดว่าเป็นริดสีดวงเวลาถ่ายจะมีเหมือนเมือกเหลืองๆออกมาด้วย มีอาการเจ็บด้วยครับอยู่ถัดจึ้นมาจากก้น

    สวัสดีค่ะคุณ Kong11

    ก้อนที่บริเวณก้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ริดสีดวงทวาร, ฝีที่ก้น, ติ่งเนื้อจากบริเวณผิวหนัง (skin tag), ก้อนเนื้องอกของรูทวาร (Anal squamous intraepithelia neoplasia) หรือ การติดเชื้อหูดที่บริเวณก้น (Condyloma) เป็นต้น

    จึงแนะนำให้คุณ Kong11 ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและได้การวินิจฉัยที่ถูกต้องค่ะ