• มีตุ่มขึ้นข้างอวัยวะเพศกดแล้วเจ็บ ขนาดประมาณเหรียญบาท เกิดจากอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน

  •  lakot
    สมาชิก
    มีตุ่มขึ้นข้างอวัยวะเพศค่ะ กดแล้วเจ็บ ขนาดประมาณเหรียญบาท ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน
    สวัสดีค่ะ คุณ lakot @@ก้อนที่อยู่บริเวณอวัยวะเพศหญิงด้านนอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ถุงน้ำบางชนิด, ก้อนจากต่อมไขมัน, ก้อนจากเส้นเลือดดำโป่งพอง, ก้อนจากขนคุด, ก้อนมะเร็ง, หูดหงอนไก่ เป็นต้น @จากที่คุณ lakot เล่ามาว่ามีอาการเจ็บร่วมด้วย อาจเป็นก้อนจากต่อมไขมันที่อักเสบ, ถุงน้ำที่มีการอักเสบ หรืออาจเป็นฝีได้ค่ะ แนะนำคุณ lakot ว่า ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ