• มีตกขาวเป็นสีเขียว ไปหาหมอได้ยาสอดมา สอดแล้วเจ็บจึงเลิกสอด ตอนนี้อาการเลยไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Parn Jar
    สมาชิก
    เป็นติ่งเนื้อที่บริเวณปากมดลูแต่ไปตัดออกแล้ว แต่เอาชิ้นเนื้อไปตรวจหามะเร็งปากมดลูกดูแล้วแต่หมอบอกว่าปกติ แต่มีตกขาวเป็นสีเขียวมีกลิ่นบางครั้งตกขาวก็เป็นสีใสๆ แต่หมอก็ให้ยาสอดมาแต่สอดได้แค่2เม็ด เจ็บช่องคลอดก็เลยไม่สอดอีกเลย แต่เดียวนี้ตกขาวก็ยังไม่หายยังมีตกขาวเหมือนเดิมหนูต้องทำอย่างไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Parn Jar

    การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ

    -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น

    -ตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    **กรณีของคุณ Parn Jar นั้นคิดว่า คิดว่าเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ค่ะ

    แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ.

    และหากไม่ดีขึ้น หรือยังมีอาการผิดปกติอื่นๆ  แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ