• มีตกขาวสีเขียว เป็นน้ำไหลเลย แต่ไม่คัน มีกลิ่นเหม็นคาว มีปวดท้องท้องเป็นบางครั้ง

  •  Kittima Khamchanam
    สมาชิก
    สอบถามพอดีอยู่ก็มีตกขาวสีเขียว เป็นน้ำไหลเลยคะบางทีเหมือนฉี่ราดแต่จริงๆคือตกขาวไหล แต่ไม่คันมีกลิ่นเหม็นคาว หาหมอแล้วทาวยากับยาเหน็บก็ไม่หายคะ มีปวดท้องท้องเป็นบางครั้งคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kittima Khamchanam,

                    อาการมีตกขาวปริมาณมาก สีเขียว มีกลิ่นเหม็น ร่วมกับอาการปวดท้องน้อย อาจเกิดจาก

                   -  การติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด ตกขาวจะมีกลิ่นเหม็น มักมีสีเขียว หรือมีฟองปน แต่มักมีอาการแสบหรือคันอวัยวะเพศร่วมด้วย

                   -  การอักเสบของช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย (Bacterial vaginosis) แต่จะมีกลิ่นเหม็นรุนแรงคล้ายคาวปลา แต่จะไม่มีปวดท้องน้อย ไม่มีอาการแสบหรือคันช่องคลอด

                    - มีการอักเสบของมดลูก หรือการมีอุ้งเชิงกรานอักเสบ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลจากการติดเชื้อโรคติดต่อทางที่มาจากการมีเพศสัมพันธ์  เช่น เชื้อหนองใน เชื้อคลาไมเดีย เชื้อมัยโคพลาสมา เป็นต้น โดยอาการคือ จะมีตกขาวที่ผิดปกติ ปวดท้องน้อย เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ปวดหรือแสบขณะปัสสาวะ มีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ หรืออาจไม่มีประจำเดือนมาก็ได้ มีไข้ อ่อนเพลีย เป็นต้น

                      นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก เป็นต้น แต่มักมีอาการเลือดออกผิดปกติร่วมด้วย

                      หากยังคงมีตกขาวปริมาณมากไหลทุกวัน รวมถุงมีปวดท้องน้อย แนะนำให้ไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหากสาเหตุที่ถูกต้องนะคะ

    Kittima Khamchanam  kimmy
    สมาชิก

    ในช่องคลอดอาจจะมีเชื้อหรืออักเสบ ไม่สะอาด ยังไงก็ลองใช้ยาสอดนีโอเพโนทรานฟอร์ทดูค่ะ สอดไปไม่เกิน 7 วันก็หายแล้ว สอดง่ายด้วย แล้วก็รักษาความสะอาด ไม่ให้มันอับชื้นงี้อะค่ะ เดี๋ยวมันก็จะหายเอง