• หยุดทานยาคุมเดือนก.พ. ประจำเดือนมาต้นเม.ษ.หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน แล้วมีตกขาวคล้ายนมบูด จะท้องไหม

  •  Namsleb
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ดิฉันขอถามคะ ก่อนอื่นต้องบอกว่าดิฉันกินยาคุมกำเนิดมา 2 ปีคะ หยุดยาคุมครั้งสุดท้ายเดือน กพ.61 กินจนแผงแล้ว ปจด.มาวันที่ 25-28 เดือนมีค.ไม่มี ปจด.มาคะ มาอีกที 3-6 เม.ย นับแล้ว 37 วัน วันที่ 16-17 เม.ย มี พสพ.ไม่ป้องกันคะ (แฟนอยู่ ตจว) หลังจากมี พสพ.มีอาการคล้ายคนตั้งครรถ์ทึกอย่าง แต่ผิดปกติคือเจ็บตรงไข่ข้างซ้ายและตกขาวมาก(ตกขาวเหมือนนมบูด) ตรวจการตั้งครรภ์ 3 ครั้งไม่พอผลบวก ตรวจล่าสุดวันที่ 9 พค.61 (หลังมี พสพ. 22 วัน) มีโอกาศตั้งครรภ์มั้ย ปจด.ยังไม่มา แล้วเดือน เมย.มีปจด.คือไข่ตกเป็นปกติแล้วใช่มั้ย ขอบคุณคะ
    Namsleb  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ก่อนอื่นขอแยกเป็นสองประเด็นนะคะ

    ประเด็นแรก อาการตกขาวคล้ายนมบูดนั้น อาจเกิดจากการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดได้ค่ะ แนะนำให้คุณ Namsleb เข้ารับการรักษาจากแพทย์ในโรงพยาบาลเพื่อตรวจยืนยันและให้การรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ประเด็นที่สอง เรื่องโอกาสในการตั้งครรภ์

    โดยปกติการคุมกำเนิดไม่ว่าวิธีใดไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ค่ะ

    ดังนั้นในกรณี อยากให้เข้ารับการตรวจกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่โรงพยาบาลก่อนนะคะ

    โดยหากไม่พบการตั้งครรภ์ แพทย์จะได้ช่วยค้นหาสาเหตุอื่นต่อไปได้ค่ะ