• โดนมีดหั่นเนื้อวัวบาดเมื่อคืน ตอนนี้มีอาการปวดมาก

  •  หมู หมู
    สมาชิก
    มีดหั่นเนื้อวัวบาดเมื่อคืนตอนนี้มีอาการปวดมากๆๆๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ   หมู หมู

    แผลที่เกิดขึ้นจากมีดบาดนั้น อาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ และหากไม่สะอาด หรือมีความลึกพอสมควร อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อบาดทะยักได้ (โดยเฉพาะกรณีที่ไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันบาดทะยักมาก่อน) ส่วนอาการปวดแผลสามารถรับประทานยาแก้ปวดที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป อย่างพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการได้ แนะนำว่าหากมีอาการปวดมากควรพบแพทย์ โดยแพทย์อาจจะพิจารณาว่า ควรจะได้รับยาแก้ปวดชนิดใด ควรได้รับยาปฏิชีวนะร่วมด้วยหรือไม่ ในกรณีที่แผลมีลักษณะบวมแดงมากซึ่งอาจเกิดการติดเชื้อ และหากแผลที่เกิดจากมีดบาดมีขนาดใหญ่ หรือเลือดออกมาก อาจต้องได้รับการเย็บแผลเพื่อให้เลือดหยุดไหล และแผลหายได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

    ขอให้อาการดีขึ้นเร็ว ๆ นะคะ