• มีชีพจรเต้นบริเวณท้อง 2 อาทิตย์ เป็นโรคอะไรหรือไม่

  •  nichanon
    สมาชิก
    มีชีพจรเต้นบริเวณท้องมาประมาณสองอาทิตย์แล้วค่ะ เสี่ยงเป็นโรคอะไรหรือเปล่าคะ ชีพจรที่ท้องเต้นแรงกว่าทุกๆจุดเลยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ nichanon @การรู้สึกถึงชีพจรเต้นที่หน้าท้อง จะพบได้ใน 2 กรณีหลักโดยกรณีแรก คือ การที่หน้าท้องบาง หรือคนที่รูปร่างผอม จะสามารถคลำชีพจรตนเองได้ค่ะ ถือเป็นเรื่องปกติ @กรณีที่ 2 เป็นเส้นเลือดแดงที่หน้าท้องโป่งพองผิดปกติ @จากที่คุณ nichanon เล่ามา หากรู้สึกว่า บริเวณที่คลำได้เป็นก้อน หรือมีอาการเจ็บบริเวณที่คลำชีพจรที่ท้องได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ แต่หากไม่พบก้อน ไม่มีอาการเจ็บ สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ
    nichanon  nichanon
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ