• มีจุดแดงๆขึ้นตามหน้าท้องก่อน และเป็นที่แขนขา และคันมาก ขึ้นที่ศีรษะด้วย ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Sukanya Saenthwisuk
    สมาชิก

    มีจุดแดงๆขึ้นตามหน้าท้องก่อน และเป็นที่แขนขา  และคันมากค่ะ  ขึ้นที่ศีรษะด้วย

    ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ลองซื้อยาทาแก้คันมาทาก้ไม่หายค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการเป็นผื่น เกิดได้จากสาเหตุมากมายค่ะ เช่น ผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรียที่สามารถเกิดกับผิวหนังทั่วไป หรือการติดเชื้อรา เช่น กลาก เกลื้อน เป็นต้น    การวินิจฉัยจำเป็นต้องตรวจดูบริเวณที่เป็น ร่วมกับสอบถามอาการ ความเสี่ยงอีกหลายอย่าง จึงจะทราบสาเหตุ และวิธีการรักษาค่ะ ในกรณีนี้ไม่สามารถบอกได้ค่ะว่เกิดจากสาเหตุใด

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ