• มีเพศสัมพันธ์ 6 วันต่อมา ฝ่ายชายเป็นหนองใน เป็นเพราะเป็นเอดส์ไหม

  •  Ghyt Pie
    สมาชิก
    คือไปมีอะไรกะผชละ 6 วันต่อมาเขาเป็นหนองใน ( ก่อนไปมีอะไรกับเขาเราประจำเดือนพึงหมด ไป 1-2 วัน ) ที่เขาเป็นหนองในนิเพราะเราเป็นเอดส์รึป่าวค่ะ ( แต่ไปหาหมอก็ไม่เคยเจอเอดส์นะคะ )

    สวัสดีค่ะ คุณ Ghyt Pie,

                       การเป็นหนองใน ไม่ได้หมายความจะต้องเป็นผู้ที่มีเชื้อ HIV อยู่ค่ะ ผุ้ที่ได้มีเชื้อ HIV ก็สามารถเป็นหนองในได้

                        หากฝ่ายชายได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นหนองใน ฝ่ายหญิงก็อาจติดเชื้อมาได้ ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีตกขาวมากกว่าปกติ ตกขาวมีกลิ่นเหม็น ปวดท้องน้อยเป็นๆหายๆ ปัสสาวะผิดปกติ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อรักษาค่ะ

                         นอกจากนี้ การมีเพศสัมพันธ์ย่อมมีโอกาสติดเชื้ออื่นๆ ได้อีก นอกจาก HIV เช่น ซิฟิลิส เริม แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น อาจจรอเวลา 1-3 เดือนหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ แล้วไปตรวจหาโรคเหล่านี้ด้วยค่ะ