• มีก้อนที่ใต้รักแร้และหลังใบหู ช่วงมีประจำเดือนก้อนจะใหญ่ขึ้น เป็นอาการอะไร จะเป็นมะเร็งไหม

  •  Gu Ni Kaa
    สมาชิก
    เมือ1เดือนก่อนมีก้อนเนื้อขึ้นมาใต้รักแร้ด้านขวา ช่วงมีประจำเดือนจะใหญ่ขึ้น หลังจากนั้นจะยุบ้หลือก้อนเล็กแต่ไม่หาย ล่าสุดประมาณ3วันที่แล้วมีก้อนขึ้นหลังใบหู กดแล้วเจ็บ อาการแบบนี้เกิกจากอะไร ใช่เป็นมะเร็งไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Gu Ni Kaa

    ก้อนที่บริเวณรักแร้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนจากต่อมน้ำเหลือง, ก้อนไขมัน, ฝี เป็นต้น

    ก้อนที่หลังหู สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ก้อนจากต่อมน้ำเหลือง, ก้อนไขมัน, ก้อนเนื้องอกจากกระดูกอ่อนที่หู, ฝี เป็นต้น

    จากที่คุณ Gu Ni Kaa เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของอาการได้นะคะ แนะนำคุณ Gu Ni Kaa ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ