• มีอาการเจ็บใต้รักเเร้ พอคลำดู มันเป็นก้อนๆคะ

  •  TB Tantiwa
    สมาชิก
    ขออนุญาตปรึกษานะคะ คือหนูมีอาการเจ็บใต้รักเเร้ พอคลำดู มันเป็นก้อนๆคะ เจ็บเต้านมทั้ง2ข้างแต่ไม่มากคะ ประจำเดือนไม่มา(ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์)
    สวัสดีค่ะ ก้อนที่บริเวณรักแร้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ ต่อมน้ำเหลืองโต ก้อนไขมันอักเสบ ก้อนหรือถุงน้ำจากสาเหตุอื่นๆ เป็นต้น หากเป็นก้อนของต่อมน้ำเหลืองจริง อาจเกิดจากการอักเสบติดเชื้อที่ลุกลามมาจากผิวหนังที่หน้าอก เต้านม ต้นแขน หรืออาจเป็นการลุกลามของเนื้องอกของอวัยวะเล่านี้ ค่ะ. ซึ่งแนะนำให้คุณ TB คลำเต้านมตนเองว่ามีก้อนหรือไตผิดปกติหรือไม่ หากมีควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ หากไม่มี. อาจรับประทานยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) และดูอาการก่อน. ถ้าไม่ดีขึ้น ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ