• มีประจำเดือนออกน้อย และมีก้อนเนื้อออกมาด้วย อยากทราบเป็นอาการแท้งหรือไม่

  • คือวันนี้ประจำเดือนหนูมา ไม่ค่อยมาก หนูไปเข้าห้องน้ำแล้วมีก้อนเนื้อไหลออกมาจากอวัยวะเพศ คืออยากรู้ว่ามันเกิดจากการที่หนูกินยาคุมกำเนิด แล้วแท้งใช่ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณชนกนาถ ขำวิจิตร @จากที่เล่ามายังระบุไม่ได้ว่า ชิ้นเนื้อนั้นๆ คืออะไรค่ะ อาจเป็นชิ้นส่วนของเนื้องอก หรือเป็นส่วนของผนังมดลูกที่หลุดลอกจากการมีประจำเดือนก็ได้ค่ะ @ส่วนการแท้งนั้น อาจต้องทดสอบการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ หากตรวจพบว่าตั้งครรภ์ อาการนี้อาจเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรรภ์ได้ เช่น แท้ง, แท้งคุกคาม เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณชนกนาถ ขำวิจิตร ให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ