• มีก้อนเนื้อสีขาวๆรอบรูทวาร เหมือนมีหนองด้วย เป็นก้อนอะไร

  •  Ivymoi13
    สมาชิก
    มีก้อนเนื้อสีขาวๆรอบรูทวารลักษณะแข็งๆแหวกออกดูแล้วพบสีเหลืองๆคล้ายหนองค่ะ อยากรู้ว่าเป็นอะไรคะ
    Ivymoi13  Ivymoi13
    สมาชิก
    มีรูปให้นะคะ ใครพอจะทราบทิ้งไลน์ไว้เลยค่ะเดี๋ยวแอดไป
    Ivymoi13  Ivymoi13
    สมาชิก
    เพิ่มเติมมีอาการคันร่วมด้วยค่ะ
    Ivymoi13  Ivymoi13
    สมาชิก
    https://photos.app.goo.gl/ms8YseWS97FMrq4f7 รูปค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ivymoi13

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของฝี หรือเนื้องอกต่อมไขมันได้นะคะ

    หากมีอาการปวดบวมแดง หรือมีไข้ น่าจะเป็นฝี แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ

    แต่หากไม่มีอาการบวมแดง หรือปวด อาจเป็นก้อนจากเนื้องอกต่อมไขมัน ซึ่งหากเป็นกรณีนี้สามารถรอดูอาการได้ หากก้อนใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจอีกทีนะคะ