• มีก้อนที่รู้ทวารสองก้อน บีบมีเลือดออกกลัวเป็นริดสีดวงทวาร ควรทำอย่างไร

  •  Pattaya Ayarawan
    สมาชิก
    หมอครับ ผมคลำเจอก้อนเล็กๆ 2ตุ่ม ในรูทวาร เข้าไปประมาณ3เซน ครับ มี2ตุ่มเล็กๆ ลองเอากล้องถ่ายดู เห็นเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายสิวเลยครับ หัวเป็นสีขาว พอลองเอามือกดให้แตก เลือดก็ออกมา ไม่ทราบว่ามีโอกาสเป็นอะไรครับหมอ ผมกลัวเป็นริดสีดวงมาก

     สวัสดีคะะคุณ Pattaya Ayarawan

    ก้อนที่บริเวณรูทวารหนัก อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อ ผิวหนัง การติดเชื้อต่อมไขมัน หรือ การติดเชื้อต่อมเหงื่อก็ได้ค่ะ ดังนั้นต้องได้รับการตรวจก่อนค่ะ

    ที่สำคัญที่สุดเมื่อคุณบีบมันออกมีการแตกออกมาเป็นเลือดมักจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อค่ะ

    ถ้าเป็นแค่การติดเชื้อผิวหนังไม่เป็นไรค่ะ อาจจะหายเองได้ค่ะ

    แต่ถ้าเป็นการติดเชื้อที่เป็นหนองรอบทวารหนักอันตรายค่ะ คุณต้องได้รับการผ่าตัดเอาหนองออกค่ะ ไม่ควรบีบเองนะค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีการลามของการติดเชื้อมากขึ้นค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องมีความจำเป็นต้องได้รับวัคซีนป้องกันบาดทะยักร่วมด้วยค่ะ

    ริดสีดวงทวารก็ยังเป็นได้ค่ะ แต่อาจจะคิดถึงลงลงค่ะ

    แนะนำรีบพบแพทย์ค่ะ

     สวัสดีคะะคุณ Pattaya Ayarawan

    ก้อนที่บริเวณรูทวารหนัก อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อ ผิวหนัง การติดเชื้อต่อมไขมัน หรือ การติดเชื้อต่อมเหงื่อก็ได้ค่ะ ดังนั้นต้องได้รับการตรวจก่อนค่ะ

    ที่สำคัญที่สุดเมื่อคุณบีบมันออกมีการแตกออกมาเป็นเลือดมักจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อค่ะ

    ถ้าเป็นแค่การติดเชื้อผิวหนังไม่เป็นไรค่ะ อาจจะหายเองได้ค่ะ

    แต่ถ้าเป็นการติดเชื้อที่เป็นหนองรอบทวารหนักอันตรายค่ะ คุณต้องได้รับการผ่าตัดเอาหนองออกค่ะ ไม่ควรบีบเองนะค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีการลามของการติดเชื้อมากขึ้นค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องมีความจำเป็นต้องได้รับวัคซีนป้องกันบาดทะยักร่วมด้วยค่ะ

    ริดสีดวงทวารก็ยังเป็นได้ค่ะ แต่อาจจะคิดถึงลงลงค่ะ

    แนะนำรีบพบแพทย์ค่ะ