• ปวดท้อง ท้องผูก ในลำไส้คลำได้ก้อน เจ็บมากถ่ายไม่ได้ เป็นมะเร็งใช่ไหม

  •  Aoffy Aoffy
    สมาชิก
    ตอนนี้ผมรุ้สึกปวดท้องท้องผูกมากคับ...เเล้วรุ้สึกว่าบริเวนลำไส้ตรงมันเปนก้อน(ภายในลำไส้).เเละเจ็บมากคับถ่ายไม่ได้เลย..ปวดหัวท้ายทอยเละเปนไข้มาสี่วันเเล้วว.ผมเปนมะเร๊งใช่ไหมคราฟ..😧😔😭
    Aoffy Aoffy  Aoffy Aoffy
    สมาชิก
    เรียนพีเเพทยช่วยเมตตาผมด้วยคราฟ...ก่อนหน้านี้ประมาน4เดือนผมได้ไปผ่าตัดฝีที่บริเวณรุดทีทวารคัฟ(ขอโทษคุณหมอด้วยคราฟที่ใช้คำศัพท์ถุกบ้างไม่ถุกบ้าง
    Aoffy Aoffy  Aoffy Aoffy
    สมาชิก
    เรียนพีเเพทยช่วยเมตตาผมด้วยคราฟ...ก่อนหน้านี้ประมาน4เดือนผมได้ไปผ่าตัดฝีที่บริเวณรุดทีทวารคัฟ(ขอโทษคุณหมอด้วยคราฟที่ใช้คำศัพท์ถุกบ้างไม่ถุกบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ Aoffy,

                     อาการของมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรง คือ ถ่ายอุจจาระเป็นเลือด หรือเป็นมูกเลือด มีท้องผูกสลับท้องเสีย หรือท้องผูกมากกว่าปกติ รู้สึกถ่ายไม่สุด ปวดท้อง เบื่ออาหาร น้ำหนักลด ซีด อ่อนเพลีย อาการเหล่านี้มักจะเป็นเรื้อรังหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน

                     ก้อนบริเวณลำไส้ตรงที่คุณ Aoffy คลำได้ ไม่จำเป็นว่าทุกก้อนเนื้อบริเวณนี้จะเป็นก้อนมะเร็งค่ะ เนื่องจากคุณ Aoffy เคยผ่าตัดฝีที่บริเวณรูทวารหนักมาก่อน อาจเป็นได้ว่าก้อนฝีนั้นเกิดซ้ำอีก ซึ่งทำให้เจ็บรูทวารเวลาถ่ายได้ หากฝีเกิดลึกเข้าไปในชั้นเนื้อเยื่อ จะทำให้คลำจากภายนอกไม่ได้ แต่คลำผ่านรูททวารได้ อีกทั้งยังมีไข้ร่วมกับปวดเมื่อย แปลว่าน่าจะมีการติดเชื้อค่ะ ซึ่งน่าจะเกิดจากฝีที่เป็นซ้ำอีก

                     นอกจากนี้หากเป็นก้อนมะเร้งที่ใหญ่ขนาดคลำได้ คุณ Aoffy น่าจะมีอาการมากกว่านี้ตามที่กล่าวไปค่ะ ทั้งอาการถ่ายเป็นมูกเลือด ท้องผูกรุนแรง เบื่ออาหาร น้ำหนักลดลงชัดเจน

                    ดังนั้นอย่าเพิ่งกังวลใจไปค่ะ แนะนำให้กลับไปหาแพทย์เพื่อตรวจดูนะคะ