• ประจำเดือนไม่มานาน 3 ปี ทานยาปรับฮอร์โมนไม่ดีขึ้น ขณะมีเพศสัมพันธ์ใช้นิ้วสอดใส่ มีเศษลิ่มเลือดเล็กๆออกมา เกิดจากอะไร

  •  Mizog
    สมาชิก
    เนื่องจากเป็นคนที่ประจำเดือนไม่มานานมากประมาณ 3 ปีจากประจำเดือนล่าสุด ก่อนหน้านี้ลองไปหาหมอแล้วก็ได้ยาปรับฮอร์โมนมาแต่พอหยุดกินยาคุม 4 แผงแล้วลองไม่ทานต่อก็ไม่มาอีกเลย และอยู่ในช่วงเรียนหนักด้วยค่ะเลยไม่ได้รักษาต่อ จนล่าสุดมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยใช้นิ้วแต่พอเสร็จแล้วมาเห็นว่ามีเลือดเปื้อนอยู่และมีเศษลิ่มเลือดชิ้นเล็กๆ 3-4 ชิ้นติดที่นิ้วมา เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ และอันตรายรึเปล่า ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Mizog @จากที่เล่ามา การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @แนะนำให้ตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ การขาดประจำเดือนอาจมาจากความเครียดหรือมีภาวะไข่ไม่ตกจากสาเหตุอื่นๆ @หากไม่ตั้งครรภ์ เลือดที่ออกมาจากที่มีเพศสัมพันธ์อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่คงค้างในมดลูก หรือเป็นเลือดที่เกิดจากการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ ซึ่งสามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ
    Mizog  Mizog
    สมาชิก
    ขอบคุณนะคะ