• มีก้อนที่หน้าขาเกิดตามหลังการเกิดอุบัติเหตุประมาณ 3 อาทิตย์ก่อน ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Vesarat Prain
    สมาชิก
    เกิดอุบัติเหตุตรงด้านหน้าขาเมื่อประมาณ3อาทิตย์ครับ หลังจากหายบาดเจ็บก็มีก้อนอะไรซักอย่างนูนออกมา แต่ไม่ได้นูนออกมามาก พอลองกดๆดูก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บเท่าไหร่ครับ
    Vesarat Prain  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Vesarat Prain

    อาการมีก้อนนูนที่หน้าขาตามหลังการเกิดอุบัติเหตุ ไม่เจ็บดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก ก้อนจากก้อนเลือดที่คั่งตามหลังการเกิดอุบัติเหตุ ก้อนจากก้อนไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ก้อนจากก้อนเนื้อเยื่อของชั้นกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นที่ผิดปกติ กระดูกงอก หรือกระดูกที่หักผิดรูปแต่ในกรณีนี้น่าจะเจ็บมากและขยับหรือลงน้ำหนักไม่ได้

    ควรสังเกตลักษณะของก้อนอย่างใกล้ชิด หากก้อนโตเร็ว ปวด บวม หรือมีสีช้ำเลือดช้ำหนอง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เบื้องต้นไม่ไปกดหรือคลำบริเวณก้อนเองบ่อยๆ ระวังการกระทบกระแทกเพิ่มเติม