• มีก้อนขึ้นที่รักแร้ พอคลำแล้วเจ็บและคัน เป็นมาหลายสัปดาห์ เกิดจากอะไร

  •  HUNA1234
    สมาชิก

     มีก้อนเนื้อ 1 ก้อนขึ้นที่รักแร้ พอคลำแล้วเจ็บแถมคัน ยิ่งกดยิ่งเจ็บ เป็นมาหลายสัปดาห์แล้วค่ะ พอจะทราบเบื้องต้นมั้ยคะว่าเกิดจากอะไร

    สวัสดีครับ คุณ Huna1234

    ไม่ทราบว่าขนาดก้อนเนื้อใหญ่เล็กขนาดไหนครับ ถ้าก้อนใหญ่ขนาดคลำได้ง่ายอาจเกิดได้จาก ก้อนไขมัน Lipoma ก้อนถุงไขมัน sebaceous cyst ก้อนต่อมน้ำเหลืองอักเสบ  ก้อนฝีหนอง dermatits abcess ก้อนขนคุดKeratosis Pilaris ที่ขยายขนาดเป็นฝีได้ การรักษามีท้้งทางยาปฏิชีวนะ และการผ่าตัดครับ  ถ้าก้อนใหญ่ไม่ดีขึ้น ควรไปตรวจกับแพทย์ ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Huna1234

    ไม่ทราบว่าขนาดก้อนเนื้อใหญ่เล็กขนาดไหนครับ ถ้าก้อนใหญ่ขนาดคลำได้ง่ายอาจเกิดได้จาก ก้อนไขมัน Lipoma ก้อนถุงไขมัน sebaceous cyst ก้อนต่อมน้ำเหลืองอักเสบ  ก้อนฝีหนอง dermatits abcess ก้อนขนคุดKeratosis Pilaris ที่ขยายขนาดเป็นฝีได้ การรักษามีท้้งทางยาปฏิชีวนะ และการผ่าตัดครับ  ถ้าก้อนใหญ่ไม่ดีขึ้น ควรไปตรวจกับแพทย์ ครับ